Những âm thanh rực rỡ!

Gương mặt thấm mệt, đôi mắt dại đi vì thiếu ngủ, năng lượng đã cạn, cạn đến nỗi chẳng thể nở được nửa nụ cười, chỉ kịp một tiếng thở nhẹ: “Ngon rồi, về thôi!”

16 năm qua, đã bao nhiêu chương trình? Bao nhiêu đêm dầm mưa, bao nhiêu ngày dãi nắng, và bao nhiêu tháng xa nhà? Không ai còn nhớ nổi nữa. Từ Bắc vào Nam, có lẽ chẳng còn nơi nào không ghi dấu những âm thanh rực rỡ ấy. Từ lễ hội pháo hoa, Festival Huế, Táo quân, đến liveshow, coutdown, thậm chí đám cưới từ lớn đến nhỏ, bất kể chương trình nào, bất kể ở đâu. Cứ đi, cứ làm, và những âm thanh rực rỡ ấy cứ thầm lặng để khán giả thăng hoa.

Một ngày trôi qua, cúi xuống là pháo, là điện, là thiết bị; ngẩng lên là khoảng trời rực rỡ sắc màu cùng âm thanh quen thuộc lẫn trong tiếng nhạc hiệu, tiếng hò reo. Cũng cứ như thế, thanh xuân dần xa, cúi xuống là đắng cay, là mồ hôi nước mắt chuyện nghề; ngẩng lên là nụ cười hòa cùng tiếng pháo rực rỡ.Ống pháo nhỏ bé mang trong mình uy lực và sứ mệnh cống hiến cho cảm xúc, cho những giây phút còn hơn cả thăng hoa. Mỗi ống pháo cũng giống như cuộc đời của một con người, như chính sứ mệnh của “người đứng sau” nó.Những thanh âm rực rỡ cất lên, xác pháo rơi rớt trên nền cỏ ướt. 16 năm “Đời Pháo”, cứ thế huy hoàng, cứ thế thầm lặng.
— Mr. Mine–
Ảnh: VOV – Festival Huế 2018.
Thực hiện pháo lửa: Hiệu ứng Sân khấu Việt Giang (VGFX).

  • 45170242_2238139936473507_3443164337902977024_n
  • download